Giờ làm việc: 8h - 17h từ Thứ 2 - Thứ 7
My Cart
0 VNĐ
Nguyên do khiến trẻ béo phì

Nguyên do khiến trẻ béo phì

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, tỷ lệ trẻ em bị béo phì tăng rất nhanh so với thời gian trước. Có thể do trẻ em ngày nay càng ngày càng lười vận động thay vì ra ngoài giải trí với các môn thể thao thì trẻ lại ngồi nhà xem tivi hoặc chơi game. Bên cạnh đó việc sử dụng nhiều nước ngọt cũng như đồ ăn nhanh cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Sau đây là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng béo phì ở trẻ. Các bậc phụ huynh nên tham khảo để có hướng khắc phục nếu như con mình đang có những thói quen như vậy.

1. Bỏ bữa ăn sáng

Việc bỏ bữa sáng với mong muốn giảm năng lượng nạp vào cơ thể là một sai lầm thường gặp khi ai đó muốn giảm cân. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động vì vậy bạn không được để trẻ bỏ bữa. Việc không ăn bữa sáng sẽ khiến trẻ mệt mỏi, không có sức cho những hoạt động từ sáng tới trưa và trẻ sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn mức bình thường vào bữa trưa và bữa tối để bù lại năng lượng thiếu hụt.Vì vậy bỏ ăn sáng vô tình tạo thành nguyên nhân của chứng béo phì ở trẻ.

2. Ăn nhiều đồ ngọt

Thức ăn ngọt chứa nhiều đường, khi ăn đồ ngọt vượt quá giới hạn cho phép dẫn tới lượng đường trong cơ thể tăng lên, đồng nghĩa với lượng calo cũng tăng vượt quá giới hạn mong muốn và kết quả cuối cùng là trọng lượng dư thừa– béo phì.

3. Ít vận động

Dù có chế độ ăn ít béo như thế nào đi nữa mà không kèm theo đó một chế độ luyện tập thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe thì khả năng giảm béo phì cũng vẫn không cao. Tập thể dục không chỉ giúp giảm cân, giảm béo mà nó còn mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của trẻ.

Leave your thought

Sữa gạo Bibabibo